Posted on: April 29, 2023 Posted by: Rita Nguyen Comments: 0

5 CÂU NÓI HAY ANH VIỆT | KHIÊM TỐN

#khiêm_tốn #humble #humbleness #humility #bình_an #trang_sách_và_trang_đời

🎶 Trong xã hội cạnh tranh, thành tích được ưu tiên nhưng nhiều người ám ảnh thành công cá nhân nên đã phá vỡ quy tắc và không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

🎶 Khiêm tốn lành mạnh có thể giúp ta nhận ra thành công cá nhân phải xếp sau các yếu tố khác như tính chính trực, trung thực.

🎶 Ở cấp độ cá nhân, khiêm tốn có tác động tích cực đến sự tự nhận thức. Những người khiêm tốn chấp nhận rằng họ có những điểm yếu và tìm cách cải thiện. Họ cởi mở để nhận phản hồi từ người khác. Họ tránh cái bẫy của sự tự tin thái quá làm lu mờ khả năng phán đoán và ra quyết định.

🎶Ở cấp độ giữa các cá nhân, sự khiêm tốn củng cố các mối quan hệ xã hội. Những người khiêm tốn nhanh chóng nhận trách nhiệm và xin lỗi về lỗi lầm của mình. Lời xin lỗi chất lượng cao cực kỳ hiệu quả trong việc giảm xung đột và hàn gắn các mối quan hệ.

***Nguồn nội dung: Nhật Minh (Theo psychologytoday) | VnExpress

***Hình minh họa: Báo Đại Đoàn Kết

                                                                              😉 🎶💐 🍀

🐢 Những danh nhân ở các lĩnh vực, hoặc chỉ đơn giản là người bình thường có tư duy sâu sắc thường dùng những trải nghiệm thăng trầm trong cuộc sống để đúc kết lại cho đời những câu nói vô giá.

🐬 Trang Sách và Trang Đời sẽ dần lựa chọn và tổng hợp những câu nói hay vô giá ấy để mỗi chúng ta cùng đọc, chiêm nghiệm và tự tạo cảm hứng cho bản thân nhé!

                                                                              😉 🎶💐 🍀

                                                                             ——–//——-

# Trang Sách và Trang Đời là kênh Youtube giúp Rita Nguyễn tương tác với cộng đồng quan tâm tới chuyện xã hội thông qua những trang sách.

  • Email:rita.book.life@gmail.com
  • Website: http://www.trangsachvatrangdoi.com/
  • Liên hệ kênh khác: https://www.trangsachvatrangdoi.com/lien-he/

Trân trọng và thân ái,

     Rita Nguyễn

          💌 

Leave a Comment