LỜI NGỎ

      Tuyệt vời và may mắn thay, ngoài kia có rất nhiều anh hùng với lối sống "như những đóa hoa"!

      Họ giàu lòng nhân ái, nhiệt tâm, tài năng, đức độ và luôn cống hiến hết mình vì lợi ích của cộng đồng. Họ là những tình nguyện viên không ngại nguy hiểm xông pha bắt cướp ngoài đường phố, là những công dân ở mọi lứa tuổi chia sẻ miếng cơm manh áo cho người vô gia cư dù bản thân còn gặp nhiều khó khăn, là những tình nguyện viên làm việc cật lực và đầy khoa học cho các dự án phi lợi nhuận ở các lĩnh vực giáo dục, y tế, kinh tế, vân vân và vân vân.

      Cảm ơn những ANH HÙNG thầm lặng và cả những ANH HÙNG dùng tiếng nói và câu chuyện của mình nhằm lan tỏa thông điệp yêu thương cho cuộc đời luôn nhiều thăng trầm bão tố này! Nhìn vào những tấm gương ấy, Rita Nguyễn nguyện học hỏi theo và cố gắng làm những gì trong khả năng có thể.

      Dự án "Trang sách và Trang đời" được thành lập với mong đợi chia sẻ những thông điệp có ích đến cộng đồng thông qua việc suy ngẫm những câu chuyện đời và những tác phẩm văn học về vấn đề xã hội. Đồng thời, đây cũng là nơi tiếp nhận quỹ ủng hộ những chương trình/dự án thiện nguyện cần sự chung tay của mỗi người dân vì một tương lai tốt đẹp hơn. Rita và cộng sự mong muốn đóng góp công sức nhỏ nhoi của mình nhằm lan tỏa 3 giá trị sống đến cộng đồng: SỐNG TRÁCH NHIỆM – SỐNG TỬ TẾ – SỐNG AN VUI

      Dưới đây là một bài thơ tạo cảm hứng rất lớn đến Rita, rất vui được chia sẻ đến bạn đọc:

Sống không giận không hờn không oán trách;

Sống mỉm cười thử thách với chông gai;

Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai;

Sống chan hòa với những người chung sống…

Sống là động nhưng lòng luôn bất động;

Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương;

Sống hiên ngang danh lợi xem thường;

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

(Sưu tầm)

Xin chân thành cảm ơn Quý vị và bạn đọc đã theo dõi và ủng hộ!

Play Video

LỜI NGỎ

 

Tuyệt vời và may mắn thay, ngoài kia có rất nhiều anh hùng với lối sống “như những đóa hoa”

. Họ giàu lòng nhân ái, nhiệt tâm, tài năng, đức độ và luôn cống hiến hết mình vì lợi ích của cộng đồng. Họ là những tình nguyện viên không ngại nguy hiểm xông pha bắt cướp ngoài đường phố, là những công dân ở mọi lứa tuổi chia sẻ miếng cơm manh áo cho người vô gia cư dù bản thân còn gặp nhiều khó khăn, là những tình nguyện viên làm việc cật lực và đầy khoa học cho các dự án giáo dục trẻ em, giúp phụ nữ nông thôn thoát nghèo, vân vân và vân vân. Cảm ơn những ANH HÙNG thầm lặng và cả những ANH HÙNG dùng tiếng nói và câu chuyện của mình nhằm lan tỏa thông điệp yêu thương cho cuộc đời luôn nhiều thăng trầm bão tố này!

Nhìn vào những tấm gương ấy, Rita Nguyễn nguyện học hỏi theo và cố gắng làm những gì trong khả năng có thể.


Trang web “Trang sách và Trang đời” được xây dựng với mong đợi chia sẻ những thông điệp có ích đến cộng đồng thông qua những câu chuyện đời và cả những tác phẩm văn học hướng về vấn đề xã hội. Đồng thời, đây cũng là nơi tiếp nhận quỹ ủng hộ những chương trình/dự án cộng đồng cần sự chung tay của mọi người dân vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Dưới đây là một bài thơ tạo cảm hứng rất lớn đến Rita, rất vui được chia sẻ đến bạn đọc:

Sống không giận không hờn không oán trách

Sống mỉm cười với thử thách chông gai

Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai

Sống chan hòa với những người chung sống…

Sống là động nhưng lòng luôn bất động

Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương

Sống hiên ngang danh lợi xem thường

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.


(Sưu tầm)

Xin chân thành cảm ơn Quý vị và bạn đọc đã theo dõi và ủng hộ!