Posted on: March 7, 2022 Posted by: Rita Nguyen Comments: 0

5 CÂU NÓI HAY VỀ HÒA BÌNH

                                                                                        🌍⛲💖

#Câu_nói_hay #hòa_bình #trái_đất_bình_yên #hòa_bình_cho_Ukraine
#peace #pray_for_peace #peace_for_Ukraine
#trang_sách_và_trang_đời

🆘Cả thế giới bàng hoàng trước quyết định tấn công Ukraine từ tổng thống Putin (Nga) vào ngày 24/02/2022! Dù mối mâu thuẫn, xung đột giữa hai quốc gia (từng là “người một nhà” thời Liên Xô) đã kéo dài nhiều năm, không ai có thể tưởng tượng nên điều Putin đã thực hiện!

🆘Mới chỉ khoảnh khắc trước đó thôi, đa số người dân Ukraine còn đang chăm chỉ làm ăn, học tập và vui chơi giải trí trong đất nước an bình của họ. Bỗng dưng, tiếng bom nổ vang rền! Thế là… chiến tranh kéo đến đột ngột trong gang tấc khiến người dân Ukraine hụt hẫng nói không nên lời!

🆘Giờ đây, đã sang ngày thứ 12 của chiến sự, những nạn nhân tử trận và thương vong trực tiếp bao gồm binh lính và người dân biểu tình chống chiến tranh ở Nga, binh lính và người dân Ukraine vẫn chưa thể thống kê chính xác. Nỗi khổ sở của những người dân mất người thân, mất nhà cửa, tài sản là không thể đo đếm được. Và hơn thế nữa, những nạn nhân gián tiếp từ cuộc chiến bao gồm trẻ em ở các nước Bắc Phi dần chết đói vì thiếu lương thực khi mất nguồn cung giá rẻ từ Ukraine, người dân toàn cầu bị ảnh hưởng chất lượng sống vì giá cả xăng dầu leo thang; thật sự khủng hoảng! Đó là chưa kể, sự bất an về an ninh toàn cầu đang ngày càng nghiêm trọng vì sự lo ngại cuộc chiến có khả năng lan rộng hơn đến các nước châu Âu!

🆘Cùng nhau, chúng ta mong đợi sự đàm phán giữa các bên sẽ mang lại kết quả tích cực và hi vọng điều ấy sẽ đến sớm!

                                                                                      🌍⛲💖
                                                                                   ——–//——-
💐Những danh nhân ở các lĩnh vực, hoặc chỉ đơn giản là người bình thường có tư duy sâu sắc thường dùng những trải nghiệm thăng trầm trong cuộc sống để đúc kết lại cho đời những câu nói vô giá.

💐Trang Sách và Trang Đời sẽ dần lựa chọn và tổng hợp những câu nói hay vô giá ấy để mỗi chúng ta cùng đọc, chiêm nghiệm và tự tạo cảm hứng cho bản thân nhé!
                                                                                       🌍⛲💖
                                                                                   ——–//——-
#Trang Sách và Trang Đời là kênh Youtube giúp Rita Nguyễn tương tác với cộng đồng quan tâm tới chuyện xã hội thông qua những trang sách.

Email: rita.book.life@gmail.com
Website: http://www.trangsachvatrangdoi.com/

Liên hệ kênh khác: https://www.trangsachvatrangdoi.com/lien-he/

Trân trọng và thân ái,
Rita Nguyễn
💌