Posted on: March 2, 2022 Posted by: Rita Nguyen Comments: 0

TÁI TẠO TỔ CHỨC

Vào năm 2020, trong khuôn khổ Tuần lễ “Doanh nhân và Sách” do Báo Doanh Nhân Sài Gòn cùng Hội xuất bản Việt Nam và Công ty TNHH Đường sách TP.HCM tổ chức, 10 tựa sách đáng đọc nhất đã được bạn đọc chọn ra. Trong danh sách này, tác phẩm “Tái tạo tổ chức” của tác giả Frederic Laloux đứng đầu bảng xếp hạng với 5.518 lượt bình chọn[1]. Vì sao cuốn sách được đông đảo độc giả đón nhận như thế?

Theo tác giả, lý do khiến nhiều người đồng cảm với quyển sách là vì tâm lý không thỏa mãn của đa số người lao động tại môi trường làm việc hiện nay. Thật vậy, cách vận hành của nhiều đơn vị tổ chức chứa đựng nhiều yếu tố tiêu cực khiến nhân viên luôn cảm thấy bị vắt kiệt sức và năng lượng. Cốt lõi của vấn đề nằm ở thói quan liêu lan tràn, “cái tôi” quá lớn và sự cạnh tranh khắc nghiệt về quyền lực cũng như lợi ích vật chất khiến người lao động buộc phải “gồng mình” đối phó để tồn tại. Vì lẽ ấy, cách duy nhất để sử dụng nguồn năng lượng của người lao động một cách hiệu quả chính là cải tổ và tái tạo lại cách vận hành của các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, trường học và bệnh viện.

Trong thời đại mới ở quy mô toàn cầu, nhiều nhân viên “dám” bộc lộ quan điểm và mong muốn rằng tổ chức của họ nên giống như một hệ sinh thái trong tự nhiên: không ngừng phát triển và không ngừng tiến hóa. Sự thay đổi theo chiều hướng tích cực này được bắt nguồn từ cơ chế được miêu tả bởi tác giả: “Sự thay đổi trong tự nhiên diễn ra với sức đẩy từ chính mỗi tế bào – mỗi sinh vật sống, chứ không cần sự ra lệnh hay quản lý của một trung tâm.” Những tổ chức như vậy được gọi bằng cái tên “Tổ chức Màu Xanh Ngọc” – tổ chức được tạo ra từ những mối quan hệ đích thực với sự tin tưởng, thấu cảm, chân thành, nhân ái nhưng cũng rất đỗi minh bạch, công bằng. Điều này hoàn toàn trái ngược với các tổ chức truyền thống được ví như cỗ máy vô tri giác.

12 Tổ chức Xanh Ngọc tiên phong đã được tác giả nghiên cứu kỹ lưỡng trong 3 năm và đưa vào giới thiệu trong cuốn sách. Qua đó, chúng ta có thể hình dung rõ hơn về hiệu quả và những thành tựu mà họ đạt được so với các tổ chức hoạt động theo mô hình truyền thống. Một mặt, bạn đọc có dịp nhìn nhận rõ hơn những vấn đề bất ổn của các tổ chức ngày nay. Mặt khác, bạn đọc tiếp cận được “bí mật” thành công của các Tổ chức Xanh Ngọc. Ấy chính là nhờ kỹ thuật vận hành tổ chức dựa trên 3 bước đột phá, bao gồm: Tự quản – Sự trọn vẹn – Mục tiêu cấp tiến trong điều kiện thế giới quan được nâng cao và rộng mở.

Theo đó, đây là quyển sách thật sự hữu ích cho những nhà quản lý và lãnh đạo – người có khát khao “phá vỡ rào cản – thổi bùng sinh khí” nhằm xây dựng tổ chức hiện tại tốt hơn, trong khi chưa thể chuyển đổi triệt để tổ chức theo tư duy xanh ngọc. Đặc biệt, quyển sách thực sự hữu ích với những ai luôn ấp ủ ý định khởi nghiệp, vì họ có thể cân nhắc việc tạo nên một tổ chức xanh ngọc từ con số 0 để mỗi cá nhân trong đó đều trở nên hạnh phúc, có điều kiện thể hiện bản thân và tìm thấy sự trọn vẹn cho chính mình.

[1] Nguồn:

  https://doanhnhansaigon.vn/ke-sach/xu-huong-doc-moi-qua-top-10-cuon-sach-dang-doc-1101041.html

                                                                                                        Ngày 02/03/2022

                                                                                            Tác giả: Dương Lê Thiên An 

                                                                                                   Biên tập: Rita Nguyễn