Posted on: January 22, 2022 Posted by: Rita Nguyen Comments: 0

Khác Biệt Để Vươn Tầm

     “Khác Biệt Để Vươn Tầm”, cuốn sách mới toanh vừa xuất bản vào tháng 12 năm ngoái, đã thành công trong việc tiếp thêm nghị lực cùng tình yêu cuộc sống đến hơn 10.000 độc giả chỉ trong vòng 3 tuần. Điều thú vị là từ lúc tác giả cuốn sách “nhá hàng” thì số lượng đặt mua trước lên đến hơn 5000 bản (tính đến tháng 10/2021), đặc biệt là có độc giả quá hứng khởi mà đặt mua cả trăm cuốn. Đây quả là một kỷ lục hiếm có trong làng sách Việt Nam và phần nào thể hiện uy tín của tác giả – anh Mai Quốc Bình, vị chủ tịch & CEO có tâm và tầm của Công ty Thế Giới Giấy, cũng như giá trị cao của cuốn sách đầu tay này!

     Tôi đã có duyên tham dự buổi chia sẻ trực tuyến mà anh Bình làm diễn giả nhằm tâm sự về những thăng trầm trong quá trình khởi nghiệp. Anh Bình hóm hỉnh nói rằng khi bạn bè của anh cầm tấm bằng đại học thì trên tay anh là giấy phép kinh doanh. Đây chỉ là một sự khác biệt của anh so với bạn bè đồng trang lứa thưở mới vào nghề! Quá trình thăng trầm ấy còn đòi hỏi nhiều sự khác biệt hơn nữa cùng với một tinh thần thép đầy bản lĩnh và kiên cường!

     Không như nhiều giám đốc công ty tạo cho mình một vẻ ngoài bóng bẩy, anh Bình tự nhận mình là “nông dân chân đất, chủ yếu siêng cày cuốc mà lên”. Anh khá giản dị, rất thẳng và thật, không màu mè. Vì vậy khi lần giở từng trang sách, độc giả có thể phần nào hình dung được tính cách của anh, và cũng có thể nhận ra rằng những chia sẻ của anh rất ít mang tính “cao siêu”. Anh đã Việt hóa những thuật ngữ chuyên môn thành ngôn ngữ đời thường và bình dân để bạn đọc dễ hiểu, dễ ứng dụng ngay vào cuộc sống.

     Cuốn sách này được chia thành bốn chương:

  • Chương 1 dành cho những người vẫn đang làm thuê nhưng không muốn chỉ là những kẻ tầm thường “sáng cắp ô đi tối cắp về”. Họ khát khao vượt qua giới hạn, hiểu được bản thân, nhìn xa trông rộng, đề cao kỷ luật và đặt chữ tâm vào mọi điều họ làm.
  • Chương 2 tặng cho những “chiến binh” dũng cảm mang trong mình tinh thần doanh nhân, dám chấp nhận rủi ro và đương đầu với những sóng gió trên con đường làm chủ doanh nghiệp.
  • Chương 3 dẫn dắt người đọc đi qua một hành trình khởi nghiệp với tư duy cần thiết và những bước đi căn bản để từ đó phát triển dần đều. Điều đặc biệt là chương này lồng ghép những ví dụ từ chính bản thân Thế Giới Giấy cùng một số doanh nghiệp khác nhằm giúp độc giả trải nghiệm sâu sắc hơn giữa lý thuyết và thực hành.
  • Có thể sau 3 chương đầu, bạn đọc sẽ tràn đầy nhiệt huyết, “máu lửa” và muốn bắt tay vào kinh doanh ngay. Thế nhưng con đường khởi nghiệp không chỉ có hoa hồng mà cũng đầy chông gai, chương 4 sẽ giúp bạn bình tâm lại, suy xét thấu đáo và tránh hưng phấn quá đà.

     Ngoài những giá trị thực tiễn mà cuốn sách mang lại, bạn đọc còn nhận được thêm nhiều giá trị hơn thế: bạn có thể kết nối trực tiếp với tác giả và những doanh nghiệp khác thông qua cộng đồng “Bản lĩnh khởi nghiệp”. Đặc biệt hơn nữa là anh Bình còn dành tặng bạn đọc món quà nhỏ xinh để cảm nhận những gì công ty của anh đã làm được. Muốn biết món quà ấy là gì thì … xin mời bạn đọc sách nhé!

     Để kết lời, xin mạn phép trích đăng một chia sẻ của tác giả để chúng ta cùng suy ngẫm: “Đằng nào cũng lỡ sống một cuộc đời, vậy tại sao chúng ta không sống trọn đam mê với những khát vọng và thử thách lớn hơn?”

Nguồn ảnh minh họa: www.khacbietdevuontam.com/

                                                                                                                    Ngày 21/01/2022

                                                                                                            Tác giả: Dương Lê Thiên An 

                                                                                                                 Biên tập: Rita Nguyễn