Posted on: September 10, 2022 Posted by: Rita Nguyen Comments: 0

Bài hát hay: Zombie - the Cranberrries

🔥Mang phong cách rock alternative nhưng có chút hơi hướng rock ballad đầy cảm xúc, Zombie trở thành bài hát phản chiến nổi bật của thời đại.

🔥Giai điệu và ca từ đầy chất rung động của Zombie kết hợp với giọng ca ma mị và mạnh mẽ của Dolores O’riordan cùng dàn chơi nhạc quá xuất sắc – tổng thể đã tạo nên một tác phẩm âm nhạc để đời trong giới mộ điệu trên toàn thế giới!

🔥Ấy là khi người ta nghe nhạc rock mà rơi lệ nghẹn ngào!

🩹Thời ấy là cuộc xung đột kéo dài 30 năm (1968 – 1998) tại Bắc Ireland giữa nhóm người muốn trở thành công dân Liên Hiệp Anh và nhóm người muốn thuộc về cộng hòa Ireland.

🩹Cuộc xung đột tàn khốc này đã khiến hơn 3.500 người chết và hàng chục nghìn người bị thương với10.000 vụ đánh bom đã được thực hiện ở Bắc Ireland, Cộng hòa Ireland và Anh.

🩹Vào một ngày, hai cậu bé Johnathan Ball, 3 tuổi và Tim Parry, 12 tuổi đi mua quà nhân Ngày của Mẹ tại Warrington, tây bắc nước Anh thì hai thiết bị giấu trong thùng rác kích nổ. Ball chết tại hiện trường và 5 ngày sau, Parry mất mạng do vết thương ở đầu. Cùng với đó là 56 người khác bị thương, một số bị thương nặng. Parry qua đời trong vòng tay của cha mình tại bệnh viện Walton của Liverpool. Vì sự kiện gây chấn động này, Dolores O’riordan đã viết nên bài hát nhằm chống lại bạo lực và chiến tranh.

☮️Ai cũng biết chiến tranh là tàn khốc… Ấy vậy mà chưa ngày nào thế giới ngừng xung đột! Vì thế nên Zombie chưa bao giờ hết “nóng”!

***Nguồn tư liệu: udiscovermusic.com, britannica.com
***Nguồn video: Youtube
  Thân mến,
Rita Nguyễn
☀️🌈⭐️