Posted on: November 7, 2021 Posted by: Rita Nguyen Comments: 0

The Success Factor
10 Bước Đến Thành Công

      Tại sao cuốn sách “The Success Factor” lại có tựa tiếng Việt là “10 Bước Đến Thành Công”?

     Đơn giản là vì theo tác giả John Leach thì quá trình dẫn đến thành công bao gồm…10 bước. Thú vị thay, mỗi bước lại chứa đựng 10 yếu tố rất chi tiết; điều này tạo cảm giác rằng lộ trình đi tới thành công trở nên đều đặn, nhịp nhàng, logic và nối kết với nhau.

    Không cần bàn cãi, chúng ta nhận thấy Thành Công là mục đích sống mà hầu hết con người trên thế gian này đều hướng đến ở bất kỳ lĩnh vực nào như tài chính, công danh, tình cảm hay tâm linh. Thế nhưng, con đường ấy là một hành trình dài, nhiều thách thức và lắm chông gai chỉ dành cho cá nhân nào đủ dũng khí và quyết tâm cao vời. Để có thể vươn tới đỉnh vinh quang ấy, chúng ta cần học hỏi và thực hành những tố chất không thể thiếu nhằm giúp bản thân trở nên bản lĩnh và khác biệt. 

     Những tố chất này được tác giả trình bày chi tiết trong 10 bước từ mức độ căn bản đến nâng cao, từ kỹ năng đơn giản đến phức tạp, bao gồm: Xác định tầm nhìn, Chuẩn bị, Làm chủ, Bắt đầu, Xây dựng nhóm, Học cách dẫn dắt, Giành được sự tôn trọng, Đắc nhân tâm, Giành lợi thế và cuối cùng là Vượt qua mức mong đợi.

     Như thế, cuốn cẩm nang này chứa đựng những bài học hữu ích để bạn đọc chuẩn bị vững vàng về trí tuệ, tư duy, thể chất và tinh thần trên hành trình chạm tới những mục tiêu trong đời. Đặc biệt hơn cả, những câu nói sâu sắc của các bậc vĩ nhân được John Leach trích dẫn thật sự mang lại ấn tượng tích cực, cũng như tiếp thêm động lực và sự lạc quan cho độc giả (đặc biệt ở những khoảnh khắc muốn bỏ cuộc hay lạc lối). Chẳng hạn như:

  •  “Bí quyết thành công là bạn cần tin vào bản thân. Kể cả khi ở trong trại trẻ mồ côi, hay khi tôi quá đói phải đi lang thang khắp các con đường để tìm kiếm thức ăn, tôi vẫn luôn nghĩ mình là diễn viên giỏi nhất.” (Charlie Chaplin)
  • “Nếu bạn nghe thấy bên trong mình một giọng nói rằng ‘Bạn không phải là họa sĩ’, thì bằng mọi giá, bạn hãy vẽ, giọng nói đó sẽ phải câm lặng.” (Vincent Van Gogh)

    Trên mỗi chặng đường đời ở mỗi độ tuổi nhất định, nếu chúng ta nỗ lực và kiên trì vượt qua từng thử thách nhỏ để đạt được từng mục tiêu nhỏ, thì chắc chắn là chúng ta sẽ dần tiến xa hơn và vươn đến những mục tiêu cao cả hơn. Vậy thì, bạn ơi, hãy cùng tôi “làm chủ bí quyết tư duy của người chiến thắng” với “10 Bước Đến Thành Công”!

***Nguồn hình minh họa: postmart.vn

                                                                                                                Ngày 03/11/2021

                                                                                                          Tác giả: Dương Lê Thiên An

                                                                                                              Biên tập: Rita Nguyễn