CHẾ ĐỘ ĂN VÌ TA VÌ NGƯỜI

       Phillip Wollen – cựu chủ tịch Citibank và nhà hoạt động vì quyền động vật đã có một bài phát biểu tạo cảm hứng rất lớn đến những ai thật sự quan tâm tới sức khỏe của bản thân và của loài người trên Trái đất nói chung. 

     Chế độ ăn chay không còn là vấn đề sở thích, là tư duy của người theo tôn giáo mà là vấn đề sống còn của hàng tỷ người trên trái đất. 

     Mỗi chúng ta đã quá coi thường hoặc chưa đủ hiểu về sự tàn phá môi trường một cách khủng khiếp từ ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là từ các loài động vật gia cầm, gia súc trên đất liền lẫn động vật từ đại dương. 

     Mỗi lần bụng sôi sục vì đói, mỗi lần tới giờ ăn, có chăng mỗi chúng ta lắng lại vài giây để nghĩ về vấn đề lũ lụt, hạn hán, cháy rừng, vấn đề thiếu lương thực thực phẩm trên toàn cầu, vấn đề hiệu ứng nhà kính trầm trọng, và nguyên nhân nào dẫn đến điều ấy? Có chăng chúng ta nên tìm hiểu kỹ hơn về lý do nào mà miếng thịt hay con cá trên bàn ăn lại có thể phá hoại Trái Đất đến vậy? Có chăng chúng ta đủ tính táo và đủ sáng suốt để chuyển đổi chế độ ăn uống của mình lành mạnh hơn, vì đó là cách duy nhất kéo dài sự an toàn của loài người trên Trái đất?!? 

     MỘT NGƯỜI THÌ KHÔNG ĐỦ TẠO NÊN SỰ THAY ĐỔI LỚN LAO, NHƯNG MỖI NGƯỜI ĐỀU THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ ĂN CHAY THÌ MẸ TRÁI ĐẤT SẼ BỚT ỐM O GẦY MÒN! 

                                                                                                                                                                                                     Rita Nguyễn 

                                                                                                                                                                                                     16/07/2021